Bất động sản 24h: Thời điểm vàng cho người mua nhà ở thực

Vì sao lúc này là thời điểm vàng cho người mua nhà ở thực?; Tìm hướng phát triển mới cho bất động sản công nghiệp; Thị trường bất định, Second Home vẫn lên ngôi… là tin tức đáng quan tâm 24h qua.

Vì sao lúc này là thời điểm vàng cho người mua nhà ở thực?

Theo ông Võ Huỳnh Tấn Kiệt, Giám đốc bộ phận tiếp thị dự án nhà ở, CBRE Việt Nam, hiện nay trên thị trường thứ cấp khá nhiều nhà đầu tư/nhà đầu cơ lướt sóng có thể phải bán sản phẩm dưới dạng cắt lỗ do áp lực tài chính. Mặc dù việc cắt lỗ này không phải là xu hướng của thị trường BĐS hiện nay nhưng nếu người có nhu cầu mua nhà ở thực thì đây là cơ hội hiếm có. Cơ hội mua BĐS giá hợp lý hiện nay chủ yếu nằm trên thị trường thứ cấp trong khi thị trường sơ cấp vẫn trên đà tăng giá chứ không giảm.

Quả thực, hiện nay trên thị trường thứ cấp đang xuất hiện cục bộ việc một số NĐT áp lực tài chính đã rao bán cắt lãi, cắt lỗ BĐS để ra được hàng sớm. Việc tìm kiếm các sản phẩm dạng này đối với người mua ở thực được xem là cơ hội tốt trong bối cảnh thị trường đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bất động sản 24h: Thời điểm vàng cho người mua nhà ở thực

Tìm hiểu được biết, ở phân khúc căn hộ, nhiều sản phẩm được rao bán với mức giá ngang hoặc thấp hơn kì vọng lợi nhuận trước đó của NĐT khoảng 15-20%. Thậm chí, có những căn hộ đã qua sử dụng 3-5 năm được rao bán thấp hơn giá ban đầu. Trong đó, có một số NĐT muốn ra được sản phẩm nhanh đã sử dụng hình thức khuyến mãi bằng cách tặng nội thất căn hộ (không tính tiền nội thất vào giá bán ra).

Cửa sáng dành cho những dự án hướng tới giá trị thực

Theo các chuyên gia, giống như nhiều ngành kinh tế khác, bất động sản không nằm ngoài tác động của dịch Covid-19. Thực tế, dịch bệnh xuất hiện vào đầu năm nay như một cú bồi thêm vào những khó khăn vốn đã tồn tại trong dòng chảy thị trường bất động sản từ cuối năm 2019, khiến thị trường vốn đã trầm lắng lại càng thêm ảm đạm. Đặc biệt, khi làn sóng Covid-19 lần 2 ập tới, nhiều người bi quan sẽ nhìn thấy bức tranh thị trường bất động sản thời điểm này chỉ toàn màu xám.

Tuy nhiên, trên thực tế, sự bi quan chỉ có ở các chủ đầu tư yếu năng lực, non kinh nghiệm và các nhà đầu tư chộp giật, tư duy ngắn hạn, tài chính yếu. Còn với những chủ đầu tư, nhà đầu tư có tiềm lực với những chiến lược đầu tư dài hạn thì những tác động của dịch bệnh không thể bào mòn niềm tin của họ với thị trường bất động sản. Ngược lại, thị trường trong “nguy” vẫn có “cơ” với nhiều tín hiệu lạc quan.

Bất động sản 24h: Thời điểm vàng cho người mua nhà ở thực

“Trong trung và dài hạn, bất động sản vẫn là kênh sinh lời tốt. Điều đó là hoàn toàn chắc chắn. 3 năm qua, số lượng phê duyệt khá ít. Chính vì thế, thị trường còn rất nhiều tiềm năng và cơ hội, quan trọng là các nhà đầu tư cần đi đúng hướng, nhìn vào tiềm năng dài hạn của thị trường”, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó chủ tịch Hội Môi giới Việt Nam nhận định.

Tìm hướng phát triển mới cho bất động sản công nghiệp

Với gói kích thích kinh tế trị giá 2,2 tỷ USD gần đây của Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho việc chuyển đổi sản xuất từ Trung Quốc, 15 công ty Nhật Bản bao gồm Meiko Electronics, Nikkiso, Fujikin và Yamauchi đã đăng ký chuyển địa điểm sản xuất tới Việt Nam.

Theo Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro), 6/15 công ty trên là các công ty lớn, 9 công ty còn lại là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các công ty chủ yếu sản xuất thiết bị y tế, còn lại sản xuất chất bán dẫn, linh kiện điện thoại, điều hòa không khí và các mô-đun điện.

Bất động sản 24h: Thời điểm vàng cho người mua nhà ở thực

Theo các chuyên gia, bất động sản công nghiệp là phân khúc có nhiều cửa sáng trong việc thu hút đầu tư FDI, đón đầu làn sóng dịch chuyển cơ sở sản xuất từ Trung Quốc trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế phát triển các khu công nghiệp của Việt Nam hiện tại, nếu không tìm hướng phát triển mới, bất động sản công nghiệp sẽ có thể bỏ cơ hội đón làn sóng đầu tư vào Việt Nam sau dịch bệnh Covid-19.

Thị trường bất định, Second Home vẫn lên ngôi

Trào lưu Second Home đã manh nha trên thị trường bất động sản Việt Nam từ sớm. Tuy nhiên, những năm trở lại đây cùng với sự trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường cùng tốc độ tăng trưởng du lịch vượt bậc, dòng sản phẩm Second Home đã nhanh chóng hút dòng tiền đầu tư.

Sức hấp dẫn của Second Home được đánh giá đến từ nhu cầu sở hữu một căn hộ để nghỉ dưỡng cũng như kỳ vọng tìm kiếm dòng tiền sinh lời từ khoảng thời gian nhàn rỗi.

Bất động sản 24h: Thời điểm vàng cho người mua nhà ở thực

Tại một Hội thảo bất động sản mới đây, TS. Cấn Văn Lực đã cho rằng, Second Home đang là một trong những phân khúc đầu tư được rất nhiều người quan tâm bên cạnh dòng sản phẩm về nhà ở. Trên cơ sở đó, TS. Cấn Văn Lực nhấn mạnh, bất động sản du lịch, một trong những kênh tạo ra nguồn cung Second Home là một câu chuyện đầu tư xác định lâu dài.

Chung quan điểm đó, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Think Big Group, Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land cho rằng: “Về đầu tư, tôi cũng đồng ý với TS. Cấn Văn Lực về xu hướng mua ngôi nhà thứ hai đang rất sôi động”.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Quy hoạch vị trí sân bay Hồ Tràm

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa công văn đề nghị Cục Tác chiến – Bộ Quốc phòng tổng hợp, báo cáo Bộ Quốc phòng phê duyệt hồ sơ Quy hoạch vị trí sân bay chuyên dùng Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa — Vũng Tàu.

Bất động sản 24h: Thời điểm vàng cho người mua nhà ở thực

Được biết, trước đó UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo chủ đầu tư là Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm và cơ quan tư vấn là Công ty TNHH MTV thiết kế và Tư vấn xây dựng công trình hàng không ADCC/Quân chủng Phòng không – Không quân nghiên cứu, tiếp thu và chỉnh sửa hoàn thiện hồ sơ theo các ý kiến đóng góp từ Hội đồng thẩm định quy hoạch vị trí sân bay chuyên dùng Đất Đỏ.

Nguồn: https://reatimes.vn/bat-dong-san-24h-thoi-diem-vang-cho-nguoi-mua-nha-o-thuc-1599620079907.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiềm năng tăng trưởng của bất động sản bên Quốc lộ 7
Làm lụng cả đời không bằng tiền lời từ đầu tư lô đất
Tận hưởng trọn vẹn “365 ngày tinh khiết” tại KĐT Hoàng Sơn
Xuất hiện hình thức đầu tư BĐS mới, nhà đầu tư có thể đạt lợi tức từ 8-11%/năm
VN-Index giữ vững mốc 840 điểm, kéo dài chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp
Đất Xanh thu hồi hơn 500.000 cp làm cổ phiếu quĩ
Đất Xanh (DXG) và công ty con đã bán xong hơn 88 triệu cổ phiếu LDG
Yếu tố nào được kỳ vọng hỗ trợ thị trường trong tuần giao dịch cuối tháng 7?
Cựu sếp OceanBank Chi nhánh Hải Phòng cùng thuộc cấp chiếm đoạt 400 tỉ đồng
Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động kỳ hạn ngắn, kỳ hạn dài có thể thoả thuận cộng tới gần 1%
Kinh nghiệm không thể bỏ qua khi mua chung cư trả góp tại TP Vinh
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại quầy ở các ngân hàng hiện nay ra sao?
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp “đổ” gần 78 nghìn tỷ vào Hà Nội?
Những người giàu nhất thế giới mất bao lâu để trở thành tỷ phú?
Ai mua vàng ở giá 56 triệu đồng/lượng đang cầm chắc lỗ nặng!
Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Giá xăng tại Việt Nam chiều nay tăng hay giảm
BĐS Bắc Trung Bộ được vinh danh “TOP thương hiệu vàng Việt Nam năm 2020”
Hành trình 4 năm Đất Xanh Bắc Trung Bộ: Những cảm xúc ngọt nào
Công ty con của Vingroup muốn đầu tư 4 dự án quy mô gần 80.000 tỷ
Đất Xanh thu hồi hơn 500.000 cp làm cổ phiếu quĩ
Tài sản CEO Amazon vượt 200 tỷ USD, bỏ xa Bill Gates
BĐS Bắc Trung Bộ được vinh danh “TOP thương hiệu vàng Việt Nam năm 2020”
Bí quyết tư duy của người thành công: Đặt câu hỏi đúng
Năm công việc tất yếu của một CEO chuyên nghiệp
Tài sản CEO Amazon vượt 200 tỷ USD, bỏ xa Bill Gates
Microsoft có thể hoàn tất mua lại TikTok trong vài ngày tới
Đại lý Honda tung thêm màu độc cho dòng Civic RS tại Việt Nam
Chất ưu – điểm nhược của Vsmart Active 3